Tiểu sử Nghệ sĩ Đức Hải

Nghệ sĩ Đức Hải là Nghệ sĩ Ưu tú, người Hà Nội gốc Nam Định, anh được biết đến là diễn viên hài mang lại tiếng cười cho khán giả với lối diễn xuất hài hước, dí dỏm. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, anh khá im tiếng khi phải tập trung lo cho gia đình và các công việc làm thêm bên ngoài.

Nghệ sĩ Đức Hải

tieu-su-nghe-si-duc-hai

Sinh trưởng trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngày nhỏ Đức Hải đói đến mức bị ốm chỉ vì thèm đĩa bánh cuốn 300 đồng.

Theo nghệ sĩ Đức Hải, ký ức khốn khó như tiếp thêm động lực cho anh. Bởi vậy, những thành công mà anh có được như ngày hôm nay đều nhờ vào nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Từ khi còn rất nhỏ, trong lòng Đức Hải luôn đau đáu tình yêu nghệ thuật . Tuy nhiên, do có xuất phát điểm không tốt về mặt vật chất, Đức Hải vấp phải sự phản đối của bố mẹ khi quyết định đến với sân khấu diễn.

tieu-su-nghe-si-duc-hai

Trong một lần được người thân dắt tay vào rạp Công Nhân Hà Nội xem chèo. Lần đầu tiên bước vào, vén màn sân khấu Đức Hải đã choáng ngợp vì thấy “nhiều cô tiên”. Hình ảnh những cô gái mặc áo tứ thân trong mắt một cậu bé học lớp 5 lung linh như những cô tiên trong truyện cổ tích. “Từ đó, lòng yêu nghề đã ăn sâu vào máu thịt để tôi quyết theo đuổi nghiệp diễn đến cùng”.  Đức Hải nói.

Sau này lớn lên, đứng trước hai sự lựa chọn: Nhà Hát Tuổi Trẻ và Đại Học Ngoại Thương, Đức Hải chọn cho mình công việc đứng dưới ánh đèn sân khấu biểu diễn.

Khi được nhận vào Nhà Hát Tuổi Trẻ, bằng sự cố gắng và khổ luyện của bản thân, Đức Hải trở thành gương mặt sáng giá.  Anh được một xuất đi du học Nga.

Với kiến thức đã học được ở xứ người và bản năng sân khấu, Đức Hải dần phát triển sự nghiệp và tạo dựng được tên tuổi trong lòng khán giả.

tieu-su-nghe-si-duc-hai

Hiện nay, Đức Hải đang là một trong những diễn viên hàng đầu trên sân khấu kịch. Anh còn được biết đến với vai trò đạo diễn, giảng viên Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, MC và doanh nhân thành đạt.

Những năm trở lại đây khán giả ít thấy anh xuất hiện trên sóng truyền hình, lý giải về điều đó anh cho biết: “Kể từ năm 2000, tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh để dạy học trong trường Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài công việc trên truyền hình, tôi giảng dạy và diễn kịch tại sân khấu kịch Hồng Vân. Tôi vẫn cố gắng xuất hiện trong các chương trình của VTV hoặc các đối tác của đài, bên cạnh đó, tôi cũng làm giám khảo hoặc diễn xuất trong các chương trình truyền hình thực tế như Cười xuyên Việt, Đố ai dám hát,… Nhìn chung tôi vẫn tham gia đều các chương trình truyền nhưng tần xuất không được như trước nữa, vì khoảng cách địa lý từ Thành phố Hồ Chí Minh ra ngoài Hà Nội rất xa, mỗi lần đi lại đều mất thời gian và tiền bạc”.

Cuộc sống gia đình của Nghệ sĩ Đức Hải

tieu-su-nghe-si-duc-hai

Nghệ sĩ Đức Hải còn là một ông bố rất biết chăm sóc con cái. Anh cho biết anh luôn đặt chuyện gia đình lên hàng đầu để chăm sóc 4 đứa con. Ngoài ra, anh vẫn tham gia nghệ thuật và làm thêm bên ngoài để có thêm thu nhập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*