Tiểu sử diễn viên Chu Hùng

Diễn viên Chu Hùng được khán giả truyền hình biết đến là một trong những diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt. Sở hữu gương mặt góc cạnh, ngoại hình dữ tợn, nên ông thường đảm nhiệm các vai giang hồ, đầu gấu. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của nghệ sĩ Chu Hùng phải kể đến nhân vật Bắc đại bàng trong phim “Cảnh sát hình sự”. Phim do Đài Truyền hình Việt Nam phát hành năm 2007.

Cùng saobiz tìm hiểu thông tin về nam diễn viên này nhé!

Diễn viên Chu Hùng

tieu-su-dien-vien-chu-hung

Diễn viên Chu Hùng, sinh năm 1956,  ông là diễn viên kịch, Nghệ sĩ Ưu tú người Việt Nam.

Với khuôn mặt hầm hố, dữ tướng, ông từng là diễn viên của Đoàn kịch nói Hà Nội, tham gia hàng chục phim lớn nhỏ, thế nhưng cứ lên phim là Chu Hùng vào toàn vai anh chị, giang hồ, hiếm thấy được vào vai nào hiền lành, không mưu mô, toan tính.

Chu Hùng là một nghệ sĩ đa tài. Khi còn trẻ ông thi đỗ cả ngành hội họa và diễn viên. Nhưng sau đó quyết định đi theo nghiệp diễn cùng một người bạn. Ông thường được các đạo diễn chọn mặt cho các nhân vật đại ca giang hồ, tội phạm trong hàng loạt bộ phim. Năm 2013, Chu Hùng trở lại với màn ảnh cùng một vai anh chị trong phim “Bí mật tam giác vàng” và vai Quách Bốc trong phim “Thái sư Trần Thủ Độ”.

Ngoài đời, Chu Hùng để tóc, nuôi râu dài, đi guốc mộc, đạp xe. Gương mặt vẫn “nhìn đã thấy ác” như trên phim nhưng Chu Hùng là một người đàn ông hiền lành, mộc mạc, luôn lo nghĩ cho người khác.

Hiện tại, Nghệ sĩ Chu Hùng cùng vợ thu xếp cửa hàng vải trên phố Phùng Khắc Khoan, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hàng ngày ông vẫn tập thể dục dưỡng sinh, ông có một chiếc xe đạp, loại xe cuốc từ thời xưa, mỗi sáng đạp vòng vòng khắp phố phường để rèn luyện sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*