Người mẫu Lâm Chí Linh quê ở đâu? Siêu mẫu 40 tuổi vượt qua định kiến khoe thân

Người mẫu Lâm Chí Linh quê ở đâu? Lâm Chí Linh là siêu mẫu ở tại Đài Loan, cô được giới truyền thông gọi là “Người đẹp số một Đài Loan” và cũng là người đại diện chính thức của hai hãng hàng không là China Airlines và Longines từ năm 2006. Bài viết người mẫu Lâm Chí Linh quê ở đâu? dưới đây cho các bạn hiểu rõ về cô nữa nhé.

Người mẫu Lâm Chí Linh sinh năm bao nhiêu?

Người mẫu Lâm Chí Linh cao bao nhiêu?

Diễn viên Lý Dịch Phong sinh năm bao nhiêu?

Người mẫu Lâm Chí Linh quê ở đâu?

Lâm Chí Linh quê ở tại Đài Bắc, Đài Loan

Lâm Chí Linh sinh vào ngày 29/11/1974, đến nay cô đã được 43 tuổi

Lâm Chí Linh có một chiều cao đó là 1m75

Trình độ học vấn của cô là: Đại học Toronto (1997), Bishop Strachan School

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau

Siêu mẫu 40 tuổi vượt qua định kiến khoe thân

Hoàn thành xuất sắc với vai trò là người dẫn chương trình lễ trao giải điện ảnh Kim Mã 2015, và siêu mẫu Lâm Chí Linh vẫn còn đứng vững trước tin đồn dính líu tới đường dây mua bán dâm.

Kỷ lục 40 tuổi vẫn còn làm siêu mẫu

Trong giới người mẫu ở Đài Loan, Lâm Chí Linh là người khởi nghiệp trễ nhất (26 tuổi) nhưng mà duy trì phong độ tốt nhất. Bất chấp các lời đồn tai ác, Lâm Chí Linh đã giữ gìn được giá trị của bản thân cho đến hình tượng và đã lập kỷ lục 40 tuổi vẫn còn làm siêu mẫu trong giới showbiz ở châu Á.

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau-1

“Làm người mẫu thì cần tuổi đôi mươi và tuổi nghề chỉ có khoảng vài năm nhưng mà tôi đã hoạt động ở trên sàn catwalk 14 năm”, Lâm Chí Linh đã bộc bạch. Ở trong bảng xếp hạng Người nổi tiếng Trung Quốc vào năm 2014, bởi tạp chí Forbes bình chọn, Lâm Chí Linh đã đứng thứ 7, và qua mặt cả ngôi sao hành động Thành Long.

Ít có ai biết Lâm Chí Linh đã có bằng kinh tế học và lịch sử nghệ thuật phương Tây ở Canada trước lúc trở về Đài Loan tham gia vào làng showbiz. Lâm Chí Linh đã kể lại rằng bấy giờ cô đã có 2 tâm nguyện là làm giáo viên hoặc là làm việc ở các bảo tàng, hay viện mỹ thuật. Nhưng mà cuối cùng, cơ duyên lại đã đưa đẩy chân dài vào con đường nghệ thuật, đã đứng trước ánh đèn flash và cũng luôn được công chúng quan tâm.

Năm 2005, Lâm Chí Linh đã bị ngã ngựa khi quay quảng cáo tại Trung Quốc. Rất nhiều người đã cho rằng cô cũng sẽ không đứng lên được nữa (theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau-2

Thông thường thì khi bị thương trong khi làm việc thì người bị nạn sẽ oán trách một ai đó, nhưng mà Lâm Chí Linh lại có cách cư xử rất khác: “Oán tránh thì có ích gì? Nếu như sức khỏe (tính mạng) đã mất, thì bạn có thể trách ai chứ? Thật sự thì không nên trách cứ ai cả, và muốn trách thì trách bản thân”, Lâm Chí Linh nói.

Qua các vai diễn, cô đã chứng tỏ người mẫu không những chỉ là bình hoa di động. Cô nói các khán giả hay định kiến sai rằng hễ khi làm người mẫu, diễn viên thì việc khoe thân hay lộ ngực đó là điều… bình thường, thế cho nên Lâm Chí ý thức: “Cơ thể của người phụ nữ chính là thứ cần trân trọng, tôi cũng có thể làm công việc nhưng mà không chà đạp cơ thể của mình, cũng sẽ không cần phải chịu đựng các lời bình phẩm khó nghe của người khác”.

Năm 2008, Lâm Chí Linh đã đóng vai Tiểu Kiều trong bộ phim bom tấn Đại chiến Xích Bích của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, đã mở ra con đường diễn xuất trên màn bạc.

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau-3

Dù cho nhân vật trong phim là một cô gái quê mùa nói tiếng địa phương cùng với hàm răng vàng khè hay là cô gái thời thượng xinh đẹp quyến rũ, Lâm Chí Linh cũng đều vui vẻ đón nhận thử thách cùng với những thể loại vai khác nhau.

Đòn bẩy đã thúc đẩy Lâm Chí Linh sẽ không phải sự theo đuổi tích cực mà đó là nắm bắt và sẽ trân trọng từng cơ hội có được. Cô nói rằng: “Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đều cho rằng, có thể có một ngày nào đó mình cũng sẽ gặp may. Nhưng mà, theo tôi nhất định sẽ phải chuẩn bị thật tốt, và có chuyên nghiệp thì mới có ngày gặp may mắn.

Tôi cũng không ao ước phải thật nổi tiếng ở trong làng giải trí như là nhiều người khác, nhưng mà khi bạn có được những thứ mà người khác đang ao ước thì càng phải trân trọng và sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn”.

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau-4

Lời dạy của gia đình

“Tâm tùy cảnh chuyển, cảnh tùy tâm chuyển” là lời dạy của bà nội đã hơn 90 tuổi của Lâm Chí Linh chính là kim chỉ nam cho cuộc sống của cô.

Bà nội của Lâm Chí Linh chính là người luôn độc lập tự chủ, cũng ít làm phiền người khác, suy nghĩ lại lạc quan, luôn giữ lòng biết ơn đối với tất cả sự việc. Lâm Chí Linh đã học được tính cương nghị từ bà nội.

Cha Lâm Chí Linh đã giúp cho cô tạo niềm đam mê ở trong công việc, và nuôi dưỡng năng lực lãnh đạo, cũng tự làm chủ cuộc đời mình. Lúc còn học tiểu học, mỗi ngày ​khi mở tủ áo ra đều nhìn thấy được 10 chữ viết bằng bút lông: Leadership (năng lực lãnh đạo).

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau-6

Phía sau mỗi chữ cái thì đều có một từ đơn là: Love (tình yêu), Education (giáo dục), Action (hành động), Determinate (quyết tâm), Enthusiastic (nhiệt tình), Relationship (mối quan hệ), Sincere (chân thành), humble (khiêm tốn), International (quốc tế hóa) và Prepare (chuẩn bị).

Cha đã nói với cô rằng nếu như làm được tất cả các từ đó thì cũng sẽ tự làm chủ bản thân mình. Siêu mẫu xứ Đài đã tâm đắc: “Người phụ nữ nào cũng luôn muốn tìm một người có thể chăm sóc tốt cho bản thân, nhưng mà phải ghi nhớ chỉ có bản thân thì mới có thể chăm sóc cho mình”.

Các khán giả hâm mộ gọi thân mật Lâm Chí Linh chính là Chí Linh tỷ tỷ (chị Chí Linh). Lâm Chí Linh đã nói: “Từ tỷ tỷ khiến cho tôi cảm thấy phải làm gì đó cho xã hội này, và vai trò tỷ tỷ là người sẽ có thể chăm sóc người khác”. Mục tiêu của nữ người mẫu đó là mong muốn giúp đỡ cho trẻ em và những bà mẹ đơn thân có thể tự lực cánh sinh.

nguoi-mau-lam-chi-linh-que-o-dau-5

Năm 2015 chính là năm thành công của Lâm Chí Linh. Cô đã có 2 bộ phim điện ảnh ra mắt đó là Beijing & New York (đạo diễn Lý Hiểu Vũ) và Đạo sĩ hạ sơn (của đạo diễn Trần Khải Ca). Giữa tháng 11, thì Lâm Chí Linh và Huỳnh Tử Giảo đã hoàn thành xuất sắc vai trò MC ở lễ trao giải thưởng điện ảnh Kim Mã.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*