Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu? Vợ của Chí Trung là ai?

Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu? Vợ của Chí Trung là ai? Là những thông tin mà nhiều Fan hâm mộ tìm kiếm. Hãy cùng mình tìm hiểu về anh nhé!

Thông tin tiểu sử Chí Trung – Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu?

nghe-si-uu-tu-chi-trung-sinh-nam-bao-nhieu

Chí Trung (sinh năm  1961), tên thật Phạm Chí Trung, là một nam diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh và đạo diễn của Việt Nam.  Chí Trung là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle tên Phùng Thúy Lan. Quê anh ở tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Do truyền thống nghệ thuật của gia đình nên từ thuở nhỏ Chí Trung bị ép phải học violon. Tuy nhiên sau 4 năm việc học violon đã không thành công. Học hết trung học, Chí Trung đã không thi đại học. Anh đã thi vào Nhà hát Tuổi trẻ. Chí Trung trúng tuyển vào Nhà hát trong cuộc thi hơn 2000 thí sinh và gắn bó với ánh đèn sân khấu.

nghe-si-uu-tu-chi-trung-sinh-nam-bao-nhieu-1

Chí Trung cũng đã kết hôn với Ngọc Huyền, cũng là một nghệ sĩ kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Anh cũng đã bắt đầu yêu Ngọc Huyền từ năm 18 tuổi. Hai anh chị  đã có một con gái và một con trai. Cả hai con thì đã đều không theo con đường nghệ thuật như cha mẹ.

Chí Trung đã có những thành công với chính kịch. Anh cũng đã có những vai diễn điển hình ở trong các vở lớn như là Romeo trong “Romeo và Juliet”, Đôn sứt ở  trong “Lời thề thứ 9″, Tạ Quay trong “Trò đời”.


Khán giả đã biết đến Chí Trung nhiều hơn với vai trò là một nghệ sĩ hài. Anh đã từng đóng vai Táo Giao thông nhiều năm ở trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Cách diễn hài của Chí Trung thì tỉnh queo, thỉnh thoảng đã buông ra một câu bằng chất giọng đặc trưng; không nhắng nhít, không ồn ào, không uốn éo làm bộ làm tịch. Kiểu nhăn mặt, hay là tướng đi, thậm chí cả lúc Chí Trung quát tháo trên sân khấu cũng đã có thể làm khán giả cười. Trong một phỏng vấn, Chí Trung đã cho rằng sở trường của anh là hài trí tuệ, thể loại chuyển tải thông điệp, triết lý sâu xa tới khán giả.

nghe-si-uu-tu-chi-trung-sinh-nam-bao-nhieu-2

Chí Trung còn là một diễn viên điện ảnh. Anh đã thường đóng vai trong các bộ phim hài như là Tết này ai đến xông nhà. Anh còn có những vai ở trong các bộ phim truyền hình như là Thái sư Trần Thủ Độ.

Sau nhiều năm công tác ở tại Nhà hát Tuổi trẻ, từng là Trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát, hiện Chí Trung là Phó giám đốc Nhà hát.

nghe-si-uu-tu-chi-trung-sinh-nam-bao-nhieu-3

Chí Trung đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh đã được trao “Giải thưởng dành cho đạo diễn” cho vở kịch Mùa hạ cuối cùng.

Key: Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu, Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu,Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu, Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu, Nghệ sĩ Ưu Tú Chí Trung sinh năm bao nhiêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*