Mụn ẩn dưới da làm sao điều trị tận gốc mang lại hiệu quả tốt nhất

Mụn ẩn dưới da làm sao điều trị tận gốc mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cho làn da láng mịn sạch mụn mà không gây sẹo mụn hay là ảnh hưởng tới làn da luôn là điều mà các bạn gái tìm kiếm. Ngoài mụn trứng cá thì còn một loại mụn được liệt vào danh sách các loại mụn đáng ghét nhất là mụn ẩn dưới da hay còn gọi đó là mụn li ti. Mụn nằm dưới da làm da bị sần sùi xấu xí nhưng mà lại không có cách nào nặn mụn hay là làm chúng biến mất được. Vậy mụn ẩn dưới da sẽ phải làm sao, cách trị mụn ẩn dưới da cũng nhanh chóng hiệu quả nhất,…sẽ được chia sẻ ở trong bài viết dưới đây.

Mụn ẩn dưới da làm sao điều trị tận gốc mang lại hiệu quả tốt nhất

>>> Mua bán sỉ dầu dừa nguyên chất 100%

Hãy cùng saobiz.com tham khảo mụn ẩn dưới da phải làm sao điều trị tận gốc mang lại hiệu quả tốt nhất dưới đây.

Làm sạch da

mun-an-duoi-da-lam-sao-dieu-tri-tan-goc-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat

Trước hết bạn phải xử lý được nguyên nhân chính sẽ gây ra mụn ẩn, đó chính là do lỗ chân lông bị bít và ách tắc khiến cho chất bẩn bao gồm bụi, tế bào chết và chất nhờn không thể “đào thoát” đã được ra khỏi da. Việc làm sạch một cách cẩn trọng và khoa học chính là điều bạn cần quan tâm để xử lý tình trạng mụn ẩn.

Bạn nên chọn một loại sữa rửa mặt có chứa độ PH trung tính, ít kiềm bởi vì môi trường trên da là môi trường axit, việc dùng chất tẩy rửa có chứa quá nhiều xà phòng cũng sẽ làm mất tính ổn định trên bề mặt da, là một trong số những nguyên nhân gây mụn.

Kế tiếp đó là hãy lên lịch để mà tẩy tế bảo chết mỗi tuần 1 lần. Không nên tẩy da chết quá nhiều hoặc sử dụng các hỗn hợp tẩy da chết có hạt quá to, chứa rất nhiều acid về nó sẽ bào mòn da bởi vì như thế da bạn sẽ không kịp tái tạo và sẽ yếu đi trông thấy.

Mỗi tuần từ một tới hai lần bạn hãy xông hơi để cho lỗ chân lông mở rộng, và chất bẩn có lối để thoát. Các xông hơi đơn giản nhất đó là đun sôi nước với ít sả hoặc nhúm khăn vào nước nóng ấm để mà đắp nhiều lần lên mặt. Sau bước xông hơi, thì bạn có thể tiếp tục các bước làm sạch kể trên để mà đạt hiệu quả thanh tẩy da được tốt nhất.

Một số blogger làm đẹp cũng đã chia sẻ một số cách ứng phó đối với mụn ẩn như: Phương pháp nóng và lạnh (liên tục đắt khăn nóng sau đó chính là đá lanh, lặp lại nhiều lần cho tới lúc thấy mụn trồi lên khỏi bề mặt da), đắp vào khu vưc mụn ẩn (không đắp cả mặt) là hỗn hợp nước tỏi, hành, gừng ép và bịt khu vực đó sẽ bằng một miếng băng dính y tế….

mun-an-duoi-da-lam-sao-dieu-tri-tan-goc-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat-1

Những sản phẩm trị mụn sẽ có chứa tinh chất trà xanh hoặc witch hazel đều có tác dụng đối với mụn ẩn vì nó giúp diệt khuẩn và sẽ làm sạch lỗ chân lông. Ngoài ra dùng nước chanh pha thật loãng hoặc giấm táo cũng sẽ có tác dụng nhất định đối với làn da bị mụn ẩn.

Mụn ẩn dưới da dùng dầu dưỡng được không?

Làn da bị mụn ẩn vẫn có thể dùng được dầu để tẩy trang và dưỡng da. Nhưng điều kiện cần và đủ đó chính là loại dầu đó phải có tính chất thẩm thấu nhanh, và không gây nhờn rít.

Dầu dừa thích hợp để bôi da nhưng mà không nên dùng cho da bị mụn li ti. Mặc dù có đặc tính thẩm thấu nhanh hơn thì một số loại dầu thiên nhiên khác, nhưng dầu dừa vẫn có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và cũng làm hiện tượng mụn li ti thêm trầm trọng.

mun-an-duoi-da-lam-sao-dieu-tri-tan-goc-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat-2

Các loại sáp nẻ như vaseline cũng khá nhờn và thẩm thấu chậm cũng sẽ không thích hợp để sử dụng cho làn da bị mụn ẩn.

Dầu oliu cũng không thích hợp để mà chăm sóc da bị mụn ẩn. Dùng dầu oliu để mà dưỡng da hoặc tẩy trang có thể khiến cho lỗ chân lông “ngậm” nhiều dầu, cộng thêm đó là chất bã nhờn và cả bụi bẩn tích tụ sau một ngày hoạt động, điều này khiến cho sinh ra nhiều mụn li ti mới.

Bơ hạt mỡ shea butter được các chuyên gia da liễu đã cho rằng có thể sử dụng được cho da bị mụn ẩn bởi vì nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, và không nhờn rít. Thậm chí nó cũng còn có thể sử dụng để điều trị sẹo và mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*