Chiều cao, quê quán, năm sinh của Ngọc Sơn – Cuộc đời lắm thăng trầm của Ngọc Sơn

Chiều cao, quê quán, năm sinh của Ngọc Sơn – Ngọc Sơn không còn là cái tên xa lạ với chúng ta. Ông được nhiều người biết đến với cái tên thân thuộc là “Ông hoàng nhạc sến”.

Chiều cao, quê quán, năm sinh của Ngọc Sơn – Cuộc đời lắm thăng trầm của Ngọc Sơn

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son1

Tiểu sử Ngọc Sơn

Sinh nhật của Ngọc Sơn ngày: 26/11/1970

Nơi sinh: Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng

Thể loại nhạc yêu thích: Nhạc sến

Chiều cao của nam ca sĩ Ngọc Sơn: 1m76

Thân thế và sự nghiệp của Ngọc Sơn

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son2

Nam ca sĩ Ngọc Sơn sinh ra ở tại Đồ Sơn, tỉnh Hải Phòng, nhưng quê gốc của anh là ở Quảng Nam – thành phố Ðà Nẵng. Cha của anh tên là Phạm Ngọc Thanh, ông là cựu hiệu trưởng của chính trường Sinh viên ở miền Nam ở trong thời kỳ kháng chiến, đồng thời ông cũng chính là trưởng đoàn của văn công Quân khu 5. Nam ca sĩ Ngọc Sơn sinh sống ở trong một gia đình có tất cả là 4 anh chị em, chị gái của anh tên Thu Hiền, Ngọc Sơn, em tên Ngọc Hải và Ngọc Hà (năm 1974).

Năm 1975, thì ca sĩ Ngọc Sơn đã theo bà của mình vào thành phố Đà Nẵng. Năm 1977, thì anh đã vào Bạc Liêu để mà sinh sống. Mãi cho đến năm 1987, nam ca sĩ Ngọc Sơn đã lên Sài Gòn và anh chàng đã học tại trường nghệ thuật sân khấu. Trong khoảng thời gian 2 năm sau đó, anh chàng đã chuyển sang học ngành thanh nhạc dân tộc. Đây cũng chính là lần đầu tiên anh được bước chân vào sân khấu âm nhạc và anh chàng đã trở thành một hiện tượng thu hút được rất nhiều khán giả bằng các sáng tác đầu tay như là ca khúc Lòng mẹ, ca khúc Giận hờn, Nhớ về em…

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son3

Ngay tại buổi Liên hoan ca múa nhạc nhẹ ở trên toàn quốc vào trong năm 1989 tổ chức ngay tại thành phố Nha Trang, với rất là nhiều ca sĩ nổi tiếng đã cùng tham gia, thì nam ca sĩ Ngọc Sơn đã trở thành một hiện tượng lớn nhất ở ngay trong kỳ Liên hoan này. Anh chàng này đã tham gia với tư cách chính là đại diện cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Với ca khúc mà anh biểu diễn đó là bài “Thuyền và biển”, anh đã gây sửng sốt cho các giám khảo, khán giả và tất cả đồng nghiệp của anh. Ngoài danh hiệu là Ngôi sao Nhạc nhẹ, thì nam ca sĩ Ngọc Sơn còn chính là ca sĩ duy nhất được tặng thêm giải thưởng đó là: Ca sĩ đã được khán giả yêu mến nhất. Từ đây, thì anh đã được các hãng băng đĩa nhạc săn đón, những bài hát của anh đã được anh giới thiệu và các bài hát này cũng đã nhanh chóng trở thành bài hát hút hồn rất nhiều người.

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son5

Cuộc đời lắm thăng trầm của nam ca sĩ Ngọc Sơn

Năm nay, thì ca sĩ Ngọc Sơn đã 47 tuổi. Dấu hiệu già nua chúng ta cũng đã thấy trên khuôn mặt anh, dù anh chàng luôn tỏ ra đỏm dáng. Ca sĩ Ngọc Sơn cũng đã đăng ký hiến xác cho y học, cho dù bị gia đình phản đối.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã vừa có văn bản đề nghị sẽ tạm dừng cấp phép đối với 5 bài hát thuộc dòng nhạc bolero đã được sáng tác trước năm 1975. Nghĩa là những ca sĩ đang hào hứng với chính dòng nhạc bolero đột nhiên bị mất đi là 5 sự chọn lựa.

Câu chuyện thời sự về âm nhạc ấy đã khiến cho nhiều người bàn luận xôn xao, nhưng cũng ít ai biết rằng ca sĩ Ngọc Sơn anh từng gặp rắc rối vì chính hát dòng nhạc này, và sau đó thì anh đã tự mình sáng tác bolero để biểu diễn và đã thành công đến mức anh được xưng tụng là “ông hoàng nhạc sến”!

Ca sĩ Ngọc Sơn đã nổi tiếng và tai tiếng cũng rất sớm

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son6

Nam ca sĩ Ngọc Sơn nổi tiếng rất sớm và bị tai tiếng cũng rất sớm. Thế nhưng, một sự kiện chấn động nhất khi nam ca sĩ Ngọc Sơn tuổi hai mươi, đó chính là bị dính vào vòng lao lý. Thời đó thì thông tin không đầy đủ như bây giờ, cho nên thiên hạ cứ đồn đoán rằng nam ca sĩ Ngọc Sơn liên quan đến anh vụ ăn chơi trác táng.

Thực tế, nam ca sĩ Ngọc Sơn có tham dự buổi tiệc sinh nhật đã được trang trí bằng… chính ba.o c.ao s.u, nhưng hành vi ấy thì không đến mức nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu đó là ca sĩ Ngọc Sơn hát các ca khúc bolero vẫn chưa được cấp phép, mà theo mẹ củachính  anh giải thích “Có người phụ nữ ở tại Mỹ về, thích giọng của nam Ngọc Sơn nên mời thu âm.

Lúc đó vì chúng tôi còn nghèo nên ham tiền, Ngọc Sơn cũng đã đồng ý mà không nghĩ đến là sẽ có hậu quả phải gánh!”. Cú vấp ngã đầu đời này đã khiến cho ca sĩ Ngọc Sơn tỉnh ngộ, và các khán giả bất ngờ chứng kiến được một ca sĩ Ngọc Sơn tự biên tự diễn các ca khúc trữ tình.

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son7

Ca sĩ Ngọc Sơn chính là một trường hợp rất lạ trong giới show biz. Nam ca sĩ Ngọc Sơn có một tài năng không thể nào phủ nhận, và ca sĩ Ngọc Sơn anh cũng có một cá tính không dễ mà chấp nhận. Ở Ngọc Sơn luôn chứa đựng các điều mâu thuẫn, anh rất chịu khó luyện tập thể thao để có được cơ bắp cuồn cuộn đầy vẻ nam tính nhưng anh ăn mặc lại rất màu mè diêm dúa kiểu các quý bà học đòi thời trang, nói năng khá táo tợn nhưng hát hò ngọt ngào.

Phải thừa nhận, ở trong giới ca sĩ thì Ngọc Sơn chính là người đã viết được khá nhiều ca khúc nổi tiếng nhất. Và ngay khi có được những ca khúc thì không chỉ có mỗi mình anh hát, thì Ngọc Sơn lại phản xạ được theo đúng phong cách Ngọc Sơn: hồn nhiên viết tiếp để mà có thể chiều chuộng thị hiếu.

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-ngoc-son4

Danh tiếng và tiền bạc, thì nam ca sĩ Ngọc Sơn đều có thừa. Vây quanh nam ca sĩ Ngọc Sơn dĩ nhiên cũng có rất nhiều bóng hồng xinh đẹp. Thế nhưng, nghi án khó hiểu đó là Ngọc Sơn vẫn chọn sống độc thân với tuyên bố anh “vẫn còn trinh” khiến cho thiên hạ có người nắc nỏm lại có người chê bai.

Không hề hấn gì, nam ca sĩ Ngọc Sơn đã phân bua: “Mỗi người sẽ có một cách thể hiện tình yêu khác nhau. Trời đã cho tôi được tình yêu thương của khán giả nên kiếp này thì tôi sẽ trao trọn trái tim của chính mình tới họ. Tôi đã chưa từng ngủ với bất kì người phụ nữ nào cả. Đến nay, thì tôi vẫn còn nguyên vẹn, trinh trắng. Đây chính là sự thật chứ không phải là phát ngôn để thu hút sự chú ý!”.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*