Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo – Đặng Thu Thảo (sinh vào ngày 15 tháng 2 năm 1991 tại Bạc Liêu) là một Hoa hậu Việt Nam 2012 và là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam ở trong lịch sử của cuộc thi này.

Chiều cao quê quán năm sinh của danh hài Chiến Thắng

Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-hoa-hau-dang-thu-thao

Cô là con gái thứ hai ở trong gia đình có một anh trai và một em trai. Cha của Thu Thảo là ông Đặng Văn Đạt, trước thì làm nghề dạy học, sau thì nghỉ vì bệnh, làm nghề ép cá giống. Mẹ là bà Nguyễn Hồng Thơ thì làm thợ may. Hai vợ chồng đã gây dựng sự nghiệp bằng trại cá giống Tấn Đạt ở tại thị trấn Ngan Dừa. Lúc mới ra ở riêng, thu nhập từ nghề dạy học của cha cô đã không được bao nhiêu, còn mẹ thì lại vừa làm ruộng và may vá kiếm thêm. Sống ở vùng sâu, điều kiện đi lại thì khó khăn, nhất là mỗi khi các con đau bệnh thì phải mượn ghe xuồng đưa ra trung tâm huyện cách xa cả chục cây số để mà điều trị.

Cô theo học tại THPT Ngan Dừa đến năm cuối, gia đình Đặng Thu Thảo lại gặp nhiều khó khăn. Công việc làm ăn của cha cô gặp khó khăn và ông thì mắc bệnh tiểu đường. Gia đình phải bán căn nhà đang ở, mua căn nhà nhỏ hơn để có tiền trị bệnh.

Tốt nghiệp THPT, gia đình đã không có tiền đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô thì xin mẹ cho đi làm một năm lấy tiền đóng học phí cho năm sau. Mới đầu cô đã học nghề trang điểm và gặp được thầy Đăng Hùng, chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở Cần Thơ và đã được thầy khuyên nên thi hoa hậu nhưng cô không quan tâm nên quyết định đi làm.

Đặng Thu Thảo đã lên thành phố Cần Thơ và bán mỹ phẩm ở trong siêu thị. Do đặc thù nghề nghiệp phải tiếp tục với nhiều loại mỹ phẩm khiến cho cô lo lắng cho da của mình nên quyết định nghỉ việc và chuyển sang nghề pha chế đồ uống. Nhưng vì công việc mệt mỏi không có thời gian để ôn tập để năm sau thi lại nên cô quyết định nghỉ làm tập trung cho việc học.

Sau khi đăng quang, Thu Thảo đã cho biết sẽ dành 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng để làm từ thiện, một phần gửi về quê Bạc Liêu, phần thăm tặng quà ở tại thành phố Đà Nẵng và một phần dành tặng những mảnh đời bất hạnh ở thành phố Cần Thơ.

Thu Thảo cũng đã có một số hoạt động từ thiện, tại quê hương Bạc Liêu, cô cũng đã tặng hai tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân; thăm trẻ em ở khoa Ung bướu, bệnh viện K, Hà Nội vào ngày 12 tháng 9 năm 2012. Cô cũng đã đến Thanh Hóa để mà chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân tỉnh này trong đợt mưa lũ, sạt lở nghiêm trọng vào tháng 9 năm 2012.

Key: Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Chiều cao quê quán năm sinh của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*