Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy

Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy – Thanh Thủy, có tên thật Huỳnh Thị Thanh Thủy (sinh vào ngày 24 tháng 9 năm 1963) là một nữ diễn viên hài, diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình và đạo diễn sân khấu nổi tiếng của miền Nam Việt Nam.

Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy

chieu-cao-que-quan-nam-sinh-cua-dien-vien-thanh-thuy

Chị đã từng đoạt bốn giải Mai Vàng của báo Người lao động và nhiều giải thưởng khác. Mặc dù đã được đào tạo chính quy ngành đạo diễn ở tại Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Thanh Thủy  đã lại nổi tiếng với vai trò là diễn viên. Thanh Thủy đã có khả năng diễn xuất đa dạng từ bi đến hài và đã được mệnh danh là “nghệ sĩ của muôn mặt”. Chị phần nhiều đã tham gia diễn xuất kịch nói tại sân khấu IDECAF, 5B Võ Văn Tần, Nụ cười Mới,… cũng như là tham gia các phim truyền hình và các vở kịch truyền hình ngắn, cũng như là một MC trong loạt kịch thiếu nhi Ngày Xửa Ngày Xưa trên HTV7.

Khoảng 10 năm trở lại đây, thì người ta nhớ đến Thanh Thủy với những vai nhiều sức nặng về tâm lý, và đòi hỏi ở diễn viên cả kỹ năng cũng như sự trải nghiệm sâu sắc ở trong cuộc sống đời thường.

Sinh ra ở trong một gia đình công chức, mặc dù thì cả gia đình cũng như là chính bản thân đều muốn theo nghề giáo, Thanh Thủy đã lại thành danh trên sân khấu với vai trò là diễn viên. Thanh Thủy tin sự ảnh hưởng của ông nội – một họa sĩ cũng đã từng là giảng viên mỹ thuật Trường Mỹ thuật Biên Hòa – Đồng Nai đã hướng chị đến với nghệ thuật.

Thanh Thủy đã tốt nghiệp đạo diễn nhưng mà  thành công với vai trò diễn viên ở trong nhiều thể loại cũng như sân khấu cải lương. Sự nghiệp của chị đã trải qua nhiều thăng trầm. Năm 23 tuổi khi mà tốt nghiệp, Thanh Thủy đã làm giáo viên phụ giảng khóa đào tạo diễn viên điện ảnh đầu tiên ở tại Thành phố Hồ Chí Minh cho thầy Nguyễn Văn Phúc và cô Kim Chi đã được 4 năm. Khi ra trường, chị cũng đã từng phải cùng với Mỹ Dung, Phùng Nguyên  đã mở cửa hàng bán quần áo trên đường Cống Quỳnh. Tiệm đóng cửa, chị về quê gần 3 năm cho đến khi mà nhận lời xuất hiện lại ở trong chương trình ca nhạc hài kịch “Việt Nam thương nhớ” của nghệ sĩ Minh Phượng. Tuy chương trình thành công lớn, Thanh Thủy đã vẫn ngần ngại quay lại với nghề. Về sau, Thu Hồng – hiện nay là biên tập viên Ban văn nghệ Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – đưa Thanh Thủy về làm vở “Trở về mái nhà xưa” diễn ở tại Nhà hát kịch – sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần. Khi đó chị đã mới nhận ra niềm khao khát với nghề và muốn theo nghề trở lại. Thủy chia sẻ: “Trong vở diễn có đoạn Lê Na đã nói về quá khứ của mình, nỗi khao khát được quay lại mái nhà xưa, lúc đó tôi khóc đến không nói rõ câu thoại”.

Chị cũng đã từng lập nhóm tấu hài với Quốc Thảo và Minh Phượng, đã từng là bạn diễn ăn ý của Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc ở trong các vở hài kịch ở Sân khấu IDECAF như Cậu đồng, Cô chủ quán xinh đẹp, Cái tráp vàng, Người tốt thành Tứ Xuyên… cũng như là cùng nghệ sĩ Hoài Linh tham gia nhiều vở hài kịch thành công trên sân khấu Nụ cười mới của ông bầu Hữu Lộc như Người nhà quê, Chuyện sân ga…

Một người bạn cũng đã giới thiệu Thanh Thủy với chồng là anh Tráng vào năm 1991 khi đi nghe đêm hòa nhạc do Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn đã biểu diễn tại Nhạc Viện Thành phố Hồ Chí Minh. Họ quen nhau rồi tiến đến hôn nhân vào năm 1993. Gia đình Thanh Thủy đã có hai con trai riêng của chồng và hai con gái: Nhật Thanh và Giang Thanh.

Key: Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy, Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy, Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy, Chiều cao quê quán năm sinh của diễn viên Thanh Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*